ลอยละล่อง กับ เก๋า

เสียงลือเสียงเล่าอ้าง หากเคยดูภาพยนต์ รถไฟฟ้ามาหานะเธอ คงจะจำภาพบ้านหลังเล็ก น่ารัก ที่อยู่ติดริมน้ำเจ้าพระยาได้บ้าง และถ้าหากอยากจะเปลี่ยนที่นอนมานอนที่นี่ ซึ่งไม่ต้องไปไหนไกล เพราะอยู่ในกรุงเทพนี่เอง ก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องยากสักเท่าไหร่ ก็แค่…ต้องจองกันข้ามปี เพราะห้องเขาเต็มตลอด แค่นั้นเอง

ลอยละล่อง แบบจับชำแหละทีละส่วน

ที่จอดรถ 2/10 (สองเต็มสิบ) เรียกได้ว่าเป็นจุดด้อยของที่นี่เลย แต่ฝรั่งคงเฉยๆ ไม่เป็นปัญหา เพราะไม่ได้เอารถมา ถ้าไปครั้งแรก ถึงจะหาข้อมูลไปก่อน ก็บอกเลยว่า งง แน่นอน คือเป็นที่พักที่อยู่ในวัดเลยครับ ถ้าเอารถไป คุณต้องจอดรถในวัด ซึ่งแล้วแต่บุญกรรมที่ทำมาว่าแต้มบุญถึงมั้ย เพราะว่ามีรถจอดกันเยอะมาก แล้วระบบการฝากรถของที่นี่แปลก คือถ้าจำเป็นต้องจอดซ้อนคันจริงๆ คุณต้องฝากกุญแจรถไว้กับผู้ดูแล ซึ่งเขาก็จะเอาไปใส่ตะกร้า รวมกับกุญแจรถคันอื่นอีกล้านแปด (เยอะมาก) ค่าจอดคิดเป็นรายชั่วโมง ไม่มีเหมา ไม่มีโปร ไม่มีปั๊มบัตรแล้วเอามาจอดฟรี ทางที่ดี ถ้าเลี่ยงได้ ก็ไม่ต้องเอารถมาครับ จอดรถเสร็จ จะงงนิดๆ เพราะแมพมันจะบอกให้เดินไปข้างๆ กุฎิใหญ่ๆ นั่นล่ะครับ ตรงที่มีบ้านเล็กๆ อยู่ติดน้ำนั่นล่ะครับ นั่นแหละะะะ ไม่ต้อง งง ในหนังเขาถ่ายหน้าบ้านอีกที่นึง มาถ่ายที่จริงมันจะซึ้งมั้ยล่ะครับ

เดิน งง งง ไป ก็จะเห็นป้ายเล็กๆ บอกว่ามาถึงแล้ว

ที่พัก 20/10 (คือทะลุสิบไปไกลมาก) หลังจากผลักประตูเข้าไป คุณจะเหมือนหลุดมาอยู่อีกโลกนึง ตั้งแต่ทางเดินเข้า ไปจนถึงตัวที่พักด้านใน ซึ่งคิดว่าใครไปถึง ก็คงต้องเดินไปนั่งตรงจุดชมวิวริมน้ำ ซึ่งมองตรงไปจะเห็น ล้ง 1919 อยู่ตรงข้ามพอดี แล้วพอคุณหย่อนตัวลงนั่งปุ๊ป ….

ยินดีด้วยครับ คุณมาถึง “ลอยละล่อง” แล้ว

ที่นี่มีความเฉพาะตัวมาก เงียบ สงบ สบาย ลมก็เย็น ลมมาตลอด ไม่รู้มันมายังไง พอหันไปข้างหลังถึงได้รู้ว่า อ่อ น้องที่ดูแลเขาเอาพัดลมมาเปิดให้ แหม่… ที่นี่มีคนดูแลกัน 3-4 คน น่ารักทุกคนครับ ยิ้มแย้มแจ่มใส แม้ในตอนที่เจอผมกวนอารมณ์ ก็ไม่ได้แสดงอารมณ์อะไรออกมา ถือว่าสอบผ่าน เพราะผมเป็นคนกวนทีนมาก

ลอยละล่อง คือส่วนผสมของ Home Stay + โรงแรมหรูๆ ที่พยายามจะแต่งให้ดูย้อนยุค ที่นี่ มี 2 ชั้น ห้องพักทั้งหมด 6 ห้อง แบ่งเป็นสี 6 สี ชั้น 2 ก็บรรยากาศดีไม่แพ้กันครับ นั่งแล้วเพลินเลย มีบริการหนังสือให้อ่าน แผ่นหนัง DVD ให้เลือกดู เรียกได้ว่า นี่คือการมาเพื่อพักผ่อนโดยแท้เลยครับ ฟีลแขกที่มาพักก็จะเป็นชาวต่างชาติหมดเลย ฝรั่ง ญี่ปุ่น พวกนี้เขามุ่งมั่นกว่าเราครับ คิดดูบินข้ามน้ำข้ามทะเลมา จองกันข้ามปีอีก ทุกคนที่มาก็คงจะหวัง ว่าจะได้นอนห้องสีเขียวห้องนั้นกัน ห้องที่นิตยสารเล่มไหนไป กี่เล่มๆ ก็ต้องถ่ายอีห้องเนี้ย มาลง ไม่รู้ทำไมไม่ไปถ่ายห้องอื่นบ้าง ก็แค่ห้องนี้มันดีงาม มันอยู่ชั้นล่าง ส่วนที่ยื่นออกไปใกล้แม่น้ำ ได้ยินเสียงน้ำเคลื่อนไหวไปมาแบบเซอร์ราวนด์สามมิติ นอนเหนือน้ำ โดยแท้เลยคุณ อ่อ..ลืมบอกไป ผมบังเอิญได้นอนห้องนี้ เพราะมีคนแคนเซิลก่อนเข้าพักไม่กี่วัน

มันดีต่อใจจริงๆ ครับ ใครที่กลัวว่าบ้านที่เป็นไม้จะมีตุ๊กแก หายห่วงเลยครับ ไม่ต้องกลัวเลย เพราะผมจับกินไปหมดแล้ว แฮ่… ล้อเล่นครับ ไม่มีเลยสักตัว ผมก็มองหาเพราะกลัวนี่แหละครับ ใจจริงอยากจะนอนมันสักอาทิตย์นึง แต่เกรงใจเงินในปลาเก๋า

ส่วนของที่พักว่าดีแล้ว ไอ้ส่วนของกินรอบนอกนั่น ทั้งตอนเย็น ตอนสาย ตอนบ่าย มันยิ่งช่วยส่งให้ที่นี่ดีงามเข้าไปอีกแปดเท่า โอย เดี๋ยวมาต่อเรื่องของกินคราวหน้าครับ

สรุป เป็นที่พักที่บรรยากาศดีมาก เร้นตัวอยู่ใกล้เยาวราช (สามารถเดินไปได้) นิดเดียว เรียกได้ว่าฟินตั้งแต่อาหารการกิน ไปจนถึงตอนนอนตีพุงเลยทีเดียว เสียนิดเดียวเรื่องที่จอดรถ กับทำเลที่อยู่ในวัด ส่วนเรื่องราคา ถามว่าแพงไปมั้ย เอาจริงๆ ถ้าราคาเต็มนะ ผมก็ว่าไม่แพงถ้าเทียบกับความรู้สึกที่ได้กลับมา ถ้าคุณชอบฟีลริมน้ำ ห้องสีเขียวของที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง มันเป็นที่ที่ควรมานอนสักครั้งจริงๆ ครับ แต่ถ้าจะให้ดี เดี๋ยวนี้มันมีโปร โน่น นี่ นั่น เยอะจะตาย ลดแล้วมันไม่แพงเท่าที่คิดหรอก ก็แค่รอให้ห้องมันว่างแค่นั้นเอง ขอให้โชคดีครับ

Over 20 years of experience in Creative supervision, Video Production, and Post-production coordination. Flexibility for adapting to changes and to work independently. Ability to Multi-task. Capability of writing: editorial, article, short novel, book, drama script, movie script, Ad script.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back To Top